Buổi họp đầu năm 2023 của Trunghocbmt68-75 tại BMT dự kiến vào ngày Chủ Nhật, 29 tháng Giêng năm 2023, nhằm ngày mồng 8 tháng Giêng Quý Mão

Thứ Ba, 20 tháng 1, 2009

BAME NỖI NHỚ MÙA ĐÔNGMùa đông lại về với gió và nắng rất đạc trưng mà nếu ai đã từng ở,đã sống và đã yêu mến Ban Mê thì chẳng bao giờ quên,từng cơn gió lạnh và một chút mưa bụi lất phất làm lòng người cảm thấy lâng lâng như sắp tết ở nơi thường có những cơn mưa rừng trên phố !
Dù còn nghổn ngang những công trình chạy tiến độ cuối năm,người ta đang trau chuốt những con đường cho kịp lễ hội cà phê,con đường đẹp nhất từ phi trường về phố đang giăng đèn sáng trưng.Ghé qua trung tâm TP,công trình Chợ BMT đang chuẩn bị cho mẻ sàn đầu tiên để kịp nghỉ tết.
(click vào hình để xem rõ hơn)


Công nhân trên công trường chợ.có kịp tết về thăm nhà không?
Ban quản lý đang bạc đầu cho những phương án !
Trung ương cũng về động viên anh em !?xem lại ngày lễ khởi công tại đây


Mùa đông cũng là mùa của gặp lại của bạn bè và của tình yêu...Quán xá phát triển nhiều,màu gạch mộc với màu xanh của lá lấp lánh trong ánh đèn vàng ấm.


Ngày gặp lại người xưa luôn cảm động,chan chứa nhiều tình cảm của thầy xưa,bạn cũ.
Vài câu hát của thời trẻ. Tình cảm thật dạt dào.(thầy Cao Bính trong vòng vây học trò)
Vì tình yêu,người ta đi nửa vòng trái đất để gặp nhau,mùa đông Ban Mê mà nếu cô đơn thì quá sức chịu đựng của con người !
Cũng kịp tham dự một đám cưới để chiêm nghiệm lại cuộc tình
.(Huy Vũ,con trai thầy Cao Bính và cô dâu Tiểu Phụng)

Ông ngoại,con gái và cháu.Sau bao đau khổ cùng cực , người thấy lại hạnh phúc của mình qua hình ảnh hạnh phúc của con mình.
Cũng là dịp để thầy trò mình gặp nhau.thật đẹp phải không ?
Chúc cho mọi người hạnh phúc,cám ơn Ban Mê nhiều lắm !


Rời Banme,Thầy về Saigon để về nhà.Các bạn Saigon đón tiếp thật ân cần(dân nhập cư ở Saigon thiếu đầu óc văn nghệ so với dân phố núi vì đi lâu quá quên bài,các bạn ở Banme có tâm hồn caraoke hơn !?)


Có thêm thầy Lô,thầy Sĩ(Vũng Tàu),thầy Hùng,thầy Hiếu và các bạn Saigon
Bút tích của thầy Cao Bính và cô Lâm Thu Thủy (học bạ này có sự tích là sau khi tổng kết học kì 1,bắt đầu ghi điểm học kì 2,trong đợt kiểm tra chéo của học sinh,bỗng dưng hình của ai cũng được gắn thêm bộ râu,nên phải làm lại,học trò phải photocopy lại,kể cả lời phê của các thầy cô ở học kì 1,thầy cô chỉ kí tên và phê học kì 2)


Một buổi tiệc nhỏ nữa được tổ chức tại Saigon do Minh Tiến tổ chức trong cơn mưa cuối mùa muộn màng,anh đến thăm em một chiều mưa là bài hát của MT,sao không ai đến cùng em?
Thầy và cô Cao Bính cùng với Mai,M Tiến
Lâm Dũng vẫn đẹp trai như thuở nào?Vợ thầy Dũng(dạy Toán)cô Tiên Dung, ngồi Cạnh Hòa
Thầy Hùng trầm ngâm nghe thầy Cao Bính kể lại một thời gian khổ đã qua.Nỗi đau chạm đáy của đời người?

Ngày 31-12-2009,từ giã không khí ấp áp của quê nhà , thầy về .

Người con gốc Huế ấy đã bay xa,thiệt xa rồi !

Không có nhận xét nào: