Buổi họp đầu năm 2020 của Trunghocbmt68-75 tại BMT vào ngày Chủ Nhật, 02 tháng 2 năm 2020, nhằm ngày mồng 9 tháng Giêng Canh Tý đã diễn ra tốt đẹp

Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

ĐẦU XUÂN ĐI THĂM CHA MẸ

Nhân họp mặt đầu năm , có một số bạn lên BMT sớm . Vậy là tụi mình kết hợp gọi nhau đi thăm nhà một vài bạn còn cha mẹ già, vì điều kiện không cho phép nên rất tiếc tụi mình chỉ tổ chức được trong phạm vi nhỏ lớp a1. Tụi mình ước mong là có thể mở rộng hơn trong toàn cấp lớp trong tương lai. Tuy trong một buổi sáng ngày mùng sáu tụi mình chỉ đến được một vài gia đình nhưng cũng muốn sẻ chia với các bạn những hình ảnh vui vui  của những ngày đầu năm, cũng là những hoạt động tiền họp mặt xuân Bính Thân 2016.
Đầu tiên là đến nhà Bạch yến và bố mẹ của Yến, vì nhà Yến ở xa phố nhất nên các bạn chọn đến trước, rồi rút ngắn đường đi dần lên  Trung Tâm Phố BMT.

 Bạn Kim Thủy trước nhà  Bạch Yến

 Các bạn chúc tết  Bố Mẹ Yến , Lớp phó  Bình đang chỉ đạo công tác tiếp theo cho Thảo và Thuyền, hi hi)

 Lớp trưởng Công Minh đại diện chúc tuổi ông bà

Chụp kỷ niệm trước sân nhà

 Những giây phút tươi cười bên nhau

Bạn Thanh  làm dáng bên hoa hồng

Bạn Thủy Kim làm dáng  bên thềm hoa

Thẳng con đường Lê Duẫn tụi mình chạy xe qua Ngả Sáu rồi đến nhà bạn Kiêm, Nhà bạn chỉ có hai mẹ con, mẹ Kiêm gần 90 tuổi, và đôi mắt bà đã lòa, Kiêm chính là đôi mắt của mẹ mình.

 Trong phòng khách nhà Kiêm trang trí bằng tấm hình chung cả lớp

 Bạn Võ Thuyền và hai mẹ con 

 bạn lớp trưởng đang chúc tết mẹ Kiêm

 các bạn đang trêu Kiêm

Ngô Thị Bình, Mẹ và Kiêm , Thanh
Gần nhà Kiêm là nhà bạn Trịnh Thị Hoàng Anh , tụi mình tạt qua thăm bạn.Mới năm ngoái đây thôi tụi mình còn đến thăm ba mẹ Hoàng Anh, nhưng nay cả hai người đã đi thật xa rồi. Đầu năm bạn khóc mắt sưng húp vì nhớ cha mẹ, nhưng vẫn còn rất duyên đấy Anh ạ .

Các bạn Yến, Bình, an , H.Anh, Thủy, Hùng , Quang, , Thanh

Đang chờ nước uống, đi nắng nóng quá.

Chụp trước nhà Hoàng Anh

Sau nhà bạn Hoàng Anh tụi mình đến nhà  Đổ Tự nam, bố Nam cũng mới mất vào năm ngoái, chỉ còn mẹ già, bà nhỏ nhắn dễ thương và vẫn  nhanh nhẹn. Vợ nam là Lan, cô dâu vui vẻ và nhiệt tình của lớp a1.

 vợ chồng Nam và mẹ

 Các bạn đang hỏi han mẹ Nam

Lớp trưởng đại diện chúc tuổi

 Bạn Nam và vợ rất vui bên mẹ

Lúc này có thêm bạn lâm Dũng và Hoàng Tuấn

Rời nhà Nam tụi mình đến nhà mẹ bạn Thùy Nga, Dù tuổi cao làm bà chậm chạp, nhưng vẫn còn vương vấn  nét đẹp của một thời xuân sắc. bạn Thùy Nga  ở riêng nghe nhóm bạn đến cũng vôi vả chạy về trìu mến đứng bên mẹ, Nga cũng đã lên bà ngoại rồi.

 Bạn ThùyNga và mẹ

 Mẹ Nga đang nghe Minh và Võ văn Tâm chúc tuổi

 Hoàng Tuấn, Tâm, Thủy, Quang, Huỳnh thị An, Thùy Nga, Hùng, Bình, Yến, Minh , Thuyền và Thảo

Phạm thị Thiên Thanh làm phó nhòm mới chạy vào đứng cho có mặt

Từ nhà bạn Thùy Nga tụi mình chạy xe đến nhà Mẹ Bạn Nguyễn Văn Việt. bà ở với cậu con trai út, còn Việt nhà xa, mãi tận Đồng Tâm, buôn Trấp. Việt cũng bị tai biến hai năm nay, tin vui là bạn đang dần hồi phục.Lúc này nhóm có thêm bạn Thùy nga tháp tùng.

 Coi lớp trưởng lớp phó của tụi mình nè,ân cần thăm hỏi mẹ Việt

 Em trai út của Việt là người mặc áo trắng

 Thanh : còn thiếu tui, cho tui vô với

 Lúc tụi mình đi mẹ đứng bên cửa nhìn theo đó, thương ghê nhỉ
Vậy là gần hết buổi sáng, giờ tụi mình về  nhà bạn Thanh, anh Thám là chồng bạn đang chờ cả nhóm đến . Tụi mình cũng gởi quà nhờ Thanh chuyển đến cho mẹ của Thanh đang sống với em trai ở Phan Rang.  Nhân đầu năm cũng là áp lễ Valentine, ngày tình nhân , tụi mình cũng chúc cặp đôi Thanh Thám hạnh phúc đến răng long đầu bạc. Có thêm bạn Di Phương đến chúc mừng năm mới gia đình Thanh.Đầu năm cả lớp mình xuất hành rất vui.

 Đầu năm quây quần bên nhau

 Đang nghe anh Thám hát

Đôi tình nhân Thanh Thám

Trước nhà Thanh , có thêm bạn Di Phương.
Mãi ngày mùng tám , tụi mình mới đến thăm ba của bạn Phạm quang Hưng, vì hôm bọn mình đi thăm chung thì ông đang ăn tết ở Nha Trang. Lúc này quân số còn có ba người, Thuyền, Bình và Yến.  Kim Thủy đã về lại nhà ở Dak Ghềnh, Thảo về lại Bình Phước, Di Phương về Nha Trang, Tâm, Dũng, Tuấn về sài Gòn......
Ba Hưng cũng quen mặt mấy đứa mình vì năm nào cũng đến thăm bác, vẫn  khu vườn xưa, nhỏ thôi nhưng có đủ thứ cây ăn trái hoa, và rau nữa.Năm nay thời tiết khô lạnh, phần bác mới đi xa về nên rau cỏ cũng khô khan hơi xơ xác, chỉ có đám rau lang là vẫn còn xanh tốt, đám rau mà năm ngoái bạn Huỳnh thị Tám xin bác về luộc chấm mắm nêm. Nhìn đám rau nhớ bạn Tám, năm nay bạn không về dự họp lớp vì về quê ăn tết.
Có ba đứa thôi mà cũng vui lắm, bác Chung Ba hưng rất vui vẻ, lần nào đến đây bọn mình cũng như vui lây với giọng cười hào sảng của bác, như lây với thái độ sống lạc quan của bác. 
Người Già là một kho tàng kiến thức sống mà đến tuổi sáu mươi như tụi mình cũng vẫn phải học tập mãi các bạn nhỉ.

 Bác cháu cười thoải mái.

 Trước sân nhà bố Bạn Hưng

 Mỗi đứa được một gói là mấy củ hoa xương rồng đó

 Thuyền cũng không kém cạnh có một gói nữa

 Cây na đang cho trái, chưa chín chứ không là xin  Bác rồi

 Thuyền ơi , xách cái bao không xin thêm gì nữa đó

 Bình có  một gói rồi mà còn lục lạo gì nữa

 Mình chỉ ngắm thôi à nhe, không  hái gì hết đâu

Tám ơi không có bạn , Bình nó hái hết rau lang rồi

Mình kết lại Câu chuyện đầu năm của tụi mình bằng tấm hình Ngô thị Bình đứng bên cây hồng trong sân nhà bạn Phạm quang Hưng với  những bông hoa  đỏ thắm. Chúc Thầy cô và  các bạn một năm mới bình an , sức khỏe và thật nhiều niềm vui....
                                                               Hình ảnh : Phạm thị Thiên Thanh, Thủy Kim, Lâm Dũng
                 Tổng Hợp : Bạch Yến

Không có nhận xét nào: